Menu Đóng

Đơn đề nghị khởi tố lừa tiền xin việc

Đơn đề nghị khởi tố lừa tiền xin việc : mẫu đơn được sử dụng để tố cáo hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của cá nhân , tổ chức khác . Cụ thể trong trường hợp lừa đảo tiền xin việc thì mẫu đơn như sau.

Mẫu Đơn đề nghị khởi tố lừa tiền xin việc


Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

——————-

……… , ngày …… tháng ….. năm ……

ĐƠN ĐỀ NGHỊ KHỞI TỐ LỪA TIỀN XIN VIỆC

Kính gửi : Công an …

Viện kiểm sát nhân dân …

Căn cứ Bộ luật Hình sự 2015 ;

Căn cứ Luật sửa đổi Bộ luật Hình sự 2017 ;

Căn cứ Bộ luật tố tụng Hình sự 2015 ;

Tên tôi là : …………….. sinh ngày ………..

CMND số ……… cấp tại …… ngày …/…./….

Nơi đăng ký HKTT …..

Số điện thoại liên lạc ………

Địa chỉ hiện tại …….

Tôi làm đơn này tố cáo và đề nghị Viện kiểm sát nhân dân … tiến hành điều tra , khởi tố hình sự đối với hành vi vi phạm pháp luật của :

Ông / bà  : …………….. sinh ngày ………..

CMND số ……… cấp tại …… ngày …/…./….

Nơi đăng ký HKTT …..

Số điện thoại liên lạc ………

Địa chỉ hiện tại …….

Vì ông / bà … đã có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của tôi với số tiền là : … triệu đồng

Sự việc cụ thể như sau :

Tháng …/… , trong lúc tôi có nhu cầu xin việc thì tình cờ quen Ông / bà … có khả năng xin việc vào … . Ông / bà … có hẹn tôi ra quán café nằm trên đường … bàn về việc xin việc và khoe có rất nhiều mối quan hệ làm trong lĩnh vực này . Do đang cần việc gấp nên tôi và ông / bà … thỏa thuận số tiền xin việc là … triệu đồng . Ngày …/…/… , tôi có giao cho ông / bà … số tiền cọc để xin việc là … triệu đồng và hẹn sau 2 tháng sẽ xin việc cho tôi .Đến ngày …/…/… , ông / bà … có bảo tôi giao nốt số tiền còn lại để ra quyết định vào làm việc tại … cho tôi . Tuy nhiên , đến ngày …/…/… tôi vẫn chưa được nhận vào làm việc tại … và bên phía Ông / bà … cũng không có phản hồi gì về việc tôi có được vào làm hay không . Tôi gọi điện nhiều lần cho Ông / bà … thì luôn trả lời vòng vo và không nghe máy . Cho đến ngày …/…/… , tôi liên lạc với Ông / bà .. thì hoàn toàn không thể liên lạc được nữa .

Từ những sự việc trên, có thể khẳng định Ông / bà … đã dùng thủ đoạn gian dối khi tạo cho tôi sự tin tưởng nhằm mục đích chiếm đoạt tiền của tôi.

Qua thủ đoạn và hành vi như trên, Ông / bà … đã chiếm đoạt … triệu đồng của tôi.

Tôi cho rằng hành vi của Ông / bà … có dấu hiệu phạm tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” – qui định tại Điều 174 Bộ luật hình sự năm 2015 , cụ thể là :

“ Điều 174 . Tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản

  1. Người nào bằng thủ đoạn gian dối chiếm đoạt tài sản của người khác trị giá từ 2.000.000 đồng đến dưới 50.000.000 đồng hoặc dưới 2.000.000 đồng nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm:
  2. a) Đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi chiếm đoạt tài sản mà còn vi phạm;
  3. b) Đã bị kết án về tội này hoặc về một trong các tội quy định tại các điều 168, 169, 170, 171, 172, 173, 175 và 290 của Bộ luật này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm;
  4. c) Gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội;
  5. d) Tài sản là phương tiện kiếm sống chính của người bị hại và gia đình họ ; tài sản là kỷ vật , di vật , đồ thờ cúng có giá trị đặc biệt về mặt tinh thần đối với người bị hại .

Để bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của mình, nay tôi viết đơn này tố cáo Ông / bà … Kính đề nghị Viện kiểm sát nhân dân … giải quyết cho những yêu cầu sau đây:

– Xác minh và khởi tố vụ án hình sự để điều tra, đưa ra truy tố, xét xử Ông / bà … về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

– Buộc Ông / bà … phải trả lại tiền cho tôi.

Tôi cam kết toàn bộ nội dung đã trình bày trên là hoàn toàn đúng sự thật và chịu trách nhiệm trước pháp luật về những điều trình bày trên.

Kính mong được xem xét và giải quyết.

Xin chân thành cảm ơn!

Người tố cáo

( Ký và ghi rõ họ tên )

 

DỊCH VỤ SOẠN THẢO ĐƠN, HỢP ĐỒNG, CÔNG VĂN CHỈ  500 NGÀN ĐỒNG -> GỌI NGAY 1900.0191

 

Tham khảo thêm:

DỊCH VỤ SOẠN THẢO ĐƠN, HỢP ĐỒNG, CÔNG VĂN CHỈ  500 NGÀN ĐỒNG -> GỌI NGAY 1900.0191

1900.0191