Menu Đóng

Đơn đề xuất mở điểm trông xe

Đơn đề xuất mở điểm trông xe thể hiện nhu cầu của xã hội tại một điểm văn hóa, du lịch khi số lượng phương tiện đến quá đông mà các điểm trông xe cũ không còn đủ đáp ứng nhu cầu.

Mẫu Đơn đề xuất mở điểm trông xe

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

———–o0o———–

Hà Nội, ngày 6 tháng 2 năm 2020

ĐƠN ĐỀ XUẤT MỞ ĐIỂM TRÔNG XE

Kính gửi: Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội

– Căn cứ Luật giao thông đường bộ năm 2008;

– Căn cứ Nghị định số 11/2010/NĐ-CP quy định về quản lý và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ;

– Căn cứ Nghị định số 100/2013/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 11/2010/NĐ-CP quy định về quản lý và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ;

– Căn cứ Quyết định số 44/2017/QĐ-UBND của UBND thành phố Hà Nội ban hành giá dịch vụ trông giữ xe đạp, xe máy, xe ô tô trên địa bàn thành phố Hà Nội;

Tên:                                   ngày sinh:                                Giới tính:

CMND số:                          ngày cấp:                                 Nơi cấp:

Hộ khẩu thường trú:

Nơi cư trú hiện tại:

Thông tin liên lạc:

Nội dung sự việc trình bày:

Đền Vườn tại số 106 Pháo Đài Láng, Đống Đa vốn được xem khu di tích lịch sử cấp quốc gia cần được giữ gìn và bảo tồn. Thời gian gần đây, Đền Vườn đã thu hút ngày một nhiều lượt khách tham quan. Không chỉ có vậy, vào những mùa lễ hội hay đặc biệt là vào dịp Tết nguyên đán vừa qua, hàng loạt các hoạt động văn hóa đã được tổ chức với rất đông số lượng người tham gia. Tuy nhiên, vấn đề trông, giữ phương tiện đi lại của những người tới thăm đền lại chưa được giải quyết dẫn đến tình trạng xe đạp, xe gắn máy để tràn lan trong sân đền và cả ngoài hè phố, chiếm hết phần đường dành cho người đi bộ. Trước tình hình đó, tôi làm đơn này đề xuất mở điểm trông xe tại bên hông Nhà văn hóa phố Pháo Đài Láng – nơi đối diện với Đền Vườn.

Căn cứ Nghị định số 100/2013/NĐ-CP:

Điều 25c. Sử dụng tạm thời một phần hè phố, lòng đường để trông, giữ xe

1. Việc sử dụng tạm thời một phần lòng đường, hè phố để trông, giữ xe có thu phí không được gây mất trật tự, an toàn giao thông.

2. Vị trí hè phố, lòng đường được phép sử dụng tạm thời có kết cấu chịu lực phù hợp với trường hợp được phép sử dụng tạm thời và phải đáp ứng đủ các điều kiện dưới đây:

a) Không thuộc tuyến quốc lộ đi qua đô thị;

b) Phần lòng đường còn lại dành cho các loại phương tiện có bề rộng tối thiểu bố trí đủ 02 làn xe cơ giới và 01 làn xe thô sơ cho một chiều đi;

c) Phần hè phố còn lại dành cho người đi bộ có bề rộng tối thiểu đạt 1,5 mét.

3. Giao Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương lập, phê duyệt và tổ chức thực hiện quy hoạch sử dụng tạm thời hè phố, lòng đường đến năm 2023; quy định thủ tục hành chính về cho phép sử dụng tạm thời hè phố, lòng đường quy định tại Điều này.

Từ những căn cứ trên, tôi nhận thấy một phần lòng đường, hè phố có thể được tận dụng để thực hiện hoạt động trông, giữ xe có thu phí. Phần diện tích này được sử dụng với mục đích trông, giữ xe có thu phí nếu đáp ứng một số điều kiện luật định. Xét thấy phần hè phố bên hông Nhà văn hóa phố Pháo Đài Láng đáp ứng đầy đủ các điều kiện để được sử dụng tạm thời cho việc trông, giữ xe, tôi và nhiều hộ gia đình sinh sống quanh khu vực Đền Vườn rất mong muốn mở điểm trông xe tại địa điểm nói trên.

Rất mong Chủ tịch UBND sớm xem xét đề xuất của tôi để triển khai phương hướng xử lí thích hợp nhằm bảo đảm tốt nhất quyền và lợi ích hợp pháp của người đi bộ khi tham gia giao thông.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Người viết đơn

Tham khảo thêm:

  • Đơn yêu cầu di dời bãi đỗ xe tự phát
  • Đơn xin phép sử dụng vỉa hè
  • Hợp đồng mua bán căn hộ chung cư
  • Đơn đề nghị bồi thường do hư hỏng xe khi gửi trong bãi
  • Đơn đề nghị dọn dẹp vệ sinh ven sông
  • Đơn yêu cầu bồi thường khi xe gửi trong hầm bị hỏng
  • Đơn xin tạm sử dụng vỉa hè để trông giữ xe máy
  • Đơn yêu cầu rào chắn lễ hội

DỊCH VỤ SOẠN THẢO ĐƠN, HỢP ĐỒNG, CÔNG VĂN CHỈ  500 NGÀN ĐỒNG -> GỌI NGAY 1900.0191

1900.0191