Đơn xin ăn bán trú, đơn xin tham gia lớp bán trú tại trường. Khi gia đình có nhu cầu cho con cái đang trong độ tuổi đi học mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở tham gia vào hoạt động sinh hoạt bán trú tại trường trong giờ nghỉ (cụ thể là ăn bán trú tại trường) thì có thể gửi đơn tới Nhà trường với nội dung theo mẫu sẵn. Các chi phí sẽ được thông báo và do phụ huynh tự chi trả với sự hỗ trợ một phần (nếu có) từ phía nhà trường.

Mẫu Đơn xin ăn bán trú
Mẫu Đơn xin ăn bán trú

Ngày nay, với nhịp độ cuộc sống vô cùng gấp gáp, nhất là ở các thành phố lớn. Việc cân bằng giữa trách nhiệm chăm sóc gia đình và kinh tế có thể là gánh nặng nan giải cho rất nhiều cặp vợ chồng. Thấu hiểu nhu cầu này, để đảm bảo sự ổn định phát triển tốt nhất cho trẻ em, các cơ sở giáo dục dựa trên điều kiện về cơ sở vật chất của mình sẽ tổ chức các lớp bán trú với số lượng nhất định, nhằm san sẻ một phần trách nhiệm chăm sóc, nuôi dưỡng, dạy dỗ những mầm non của đất nước.

1. Định nghĩa đơn xin ăn bán trú

Theo quy định của Bộ giáo dục và đào tạo, việc tham gia bán trú hoàn toàn phải dựa trên sự tự nguyện của phụ huynh học sinh. Vì vậy, bố mẹ, người giám hộ hợp pháp của trẻ phải có đơn, văn bản gửi tới nhà trường thể hiện quan điểm, mong muốn của mình thì con em họ mới có đủ điều kiện được tham gia vào hoạt động bán trú. Văn bản này thường có tên là Đơn xin ăn bán trú tại trường.

2. Hướng dẫn cách viết Đơn xin ăn bán trú

Bán trú là một chương trình do nhà trường tổ chức nhằm tạo điều kiện cho những học sinh có trở ngại khách quan giữa việc đi lại nhà và trường học được ở lại trường ăn trưa, nghỉ ngơi dưới sự giám sát, chăm sóc của các cán bộ nhà trường. Chương trình này hoàn toàn tự nguyện dựa trên nhu cầu của phụ huynh học sinh đối với con em mình nhằm đảm bảo sức khỏe, tinh thần tốt nhất cho các cháu trong quá trình học tập.

Để tham gia bán trú, phụ huynh thông thường phải đăng ký hoặc viết đơn gửi tới Ban giám hiệu nhà trường hoặc Giáo viên chủ nhiệm lớp mà con mình đang theo học. Các bậc phụ huynh có thể tham khảo mẫu đơn và hướng dẫn dưới đây để thực hiện hoạt động này dễ dàng hơn:

 • Nơi nhận đơn:

Ban giám hiệu nhà trường/ Giáo viên chủ nhiệm;

 • Thủ tục:

Giải quyết ngay;

 • Hồ sơ gửi kèm Đơn xin ăn bán trú tại trường:

Các căn cứ chứng minh về nơi ở, trở ngại khách quan (có thể là Sổ hộ khẩu, Sổ tạm trú, Xác nhận tạm trú, cư trú của Cơ quan công an địa phương), các giấy tờ văn bản khác có liên quan, cam kết nộp phí, chi phí phát sinh,…

3. Mẫu Đơn xin ăn bán trú – Gọi ngay 1900.0191

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

———-o0o————–

…………., ngày ….. tháng ….. năm ……

ĐƠN XIN ĂN BÁN TRÚ

Kính gửi: HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG …………………..

BAN GIÁM HIỆU TRƯỜNG ……………..

Đồng kính gửi cô ……………….. – GIÁO VIÊN CHỦ NHIỆM LỚP ……..

Tôi là: ……………………………………. sinh năm …………………….

Trú tại: ………………………………………………………………………………………………

Là phụ huynh học sinh ………………………………..

Học sinh lớp ……….. – Trường  …………………………………….

Qua trao đổi với cô ……. Giáo viên chủ nhiệm lớp ….., tôi được biết Nhà trường có tổ chức cho các cháu sinh hoạt ăn uống, nghỉ ngơi bán trú buổi trưa tại trường. Do đó, xét thấy điều kiện gia đình đi lại xa xôi, tôi và vợ/chồng cũng bận rộn công việc nên không thể sắp xếp đưa đón cháu về nhà buổi trưa và cho cháu ăn uống cho kịp giờ học buổi chiều được, ngoài ra việc đi lại nhiều cũng có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe của cháu.

Bởi vậy, tôi làm đơn này xin cho cháu được sinh hoạt, ăn uống bán trú buổi trưa tại trường. Tôi và gia đình xin cam kết sẽ thực hiện đúng các nội quy và nộp đầy đủ các khoản phí ở trường theo quy định.

Tôi xin trân thành cảm ơn!

Người làm đơn

DỊCH VỤ SOẠN THẢO ĐƠN, HỢP ĐỒNG, CÔNG VĂN CHỈ 500 NGÀN ĐỒNG -> GỌI NGAY 1900.0191

Tham khảo thêm các mẫu đơn:

 • Đơn xin đi học
 • Đơn xin nghỉ làm để đi học
 • Các mẫu đơn xin thôi học, nghỉ học mới nhất
 • Biên bản kiểm tra nhà ăn
 • Đơn xin rút bán trú
 • Quyết định thành lập bếp ăn bán trú
 • Đơn xin rút khỏi bán trú
 • Đơn xin cắt cơm bán trú có thời hạn
 • Đơn xin chuyển lớp bán trú
 • Đơn xin nghỉ học bán trú
 • Đơn xin không ăn cơm bán trú
 • Đơn xin học bán trú mới nhất cho học sinh cấp 1, cấp 2