Menu Đóng

Đơn yêu cầu kiểm tra

Đơn yêu cầu kiểm tra là một dạng văn bản được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống. Thể hiện rõ vai trò của người dân là rất lớn trong việc phát hiện và giám sát các hành vi có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Định nghĩa Đơn yêu cầu kiểm tra

Đơn yêu cầu kiểm tra được gửi cho cơ quan chức năng có thẩm quyền trong phạm vi đề cập. Nội dung đơn cần chi tiết, có căn cứ, bằng chứng chứng minh cho sự cấp thiết của việc rà soát, kiểm tra.

Mẫu Đơn yêu cầu kiểm tra

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

———–o0o———–

Hà Nội, ngày 12 tháng 2 năm 2020

ĐƠN YÊU CẦU KIỂM TRA

(V/v: Kiểm tra hệ thống điện ngầm trong căn hộ)

Kính gửi: Công ty vận hành quản lý Chung cư Green House

– Căn cứ Luật Nhà ở năm 2014;

– Căn cứ Thông tư số 02/2016/TT-BXD ban hành kèm theo Quy chế quản lý; sử dụng nhà chung cư;

– Căn cứ Quy chế quản lý, sử dụng nhà chung cư Green House;

– Căn cứ nhu cầu thực tế của công dân.

Tôi tên là:                                                        ngày sinh:                                Giới tính:

CMND số:                                                        do CA … cấp ngày …

Hộ khẩu thường trú:

Nơi cư trú hiện tại:

Thông tin liên lạc:

Tôi xin trình bày sự việc như sau:

Tôi hiện là chủ sở hữu căn hộ 1204 – chung cư Green House. 01 tháng trở lại đây, tôi thường xuyên chứng kiến tình trạng chập điện gây cháy ổ điện và hỏng bếp từ, điều hòa trong gia đình. Hơn thế nữa, hệ thống thang máy được lắp đặt trong tòa nhà hay mất điện, có lúc đã ngừng hoạt động trong vòng 5 ngày liên tục. Hàng loạt các sự cố về điện nói trên đã gây rất nhiều xáo trộn, khó khăn cho đời sống sinh hoạt của gia đình tôi cũng như toàn thể dân cư của tòa nhà.

Nhằm tìm ra nguyên nhân và phương hướng giải quyết các sự cố này, tôi làm đơn yêu cầu Công ty vận hành quản lý Chung cư tiến hành kiểm tra kịp thời hệ thống điện ngầm của căn hộ 1204 cũng như của tòa nhà, góp phần đảm bảo an toàn cho tập thể dân cư của tòa nhà.

Căn cứ Điều 11 Thông tư số 02/2016/TT-BXD:

Điều 11. Bảo trì nhà chung cư

1. Hoạt động bảo trì nhà chung cư bao gồm việc kiểm tra, quan trắc, kiểm định chất lượng, sửa chữa nhỏ, sửa chữa định kỳ và sửa chữa lớn phần xây dựng nhà chung cư; kiểm tra, duy trì hệ thống an toàn phòng cháy, chữa cháy; thay thế các linh kiện hoặc các thiết bị sử dụng chung của tòa nhà, cụm nhà chung cư.

3. Việc bảo trì phần xây dựng nhà chung cư phải do đơn vị có năng lực theo quy định của pháp luật về xây dựng thực hiện; việc bảo trì các hệ thống thiết bị của nhà chung cư phải do đơn vị có năng lực tương ứng với công việc bảo trì thực hiện. Trường hợp đơn vị quản lý vận hành nhà chung cư có năng lực bảo trì thì có thể thuê đơn vị này thực hiện bảo trì.

Căn cứ Điều 9 Quy chế quản lý, sử dụng nhà chung cư Green House:

Điều 9. Trách nhiệm quản lý vận hành nhà chung cư

d) Kiểm soát, bảo đảm trật tự, an ninh công cộng, xử lý vệ sinh, môi trường, bảo dưỡng hệ thống kỹ thuật (điện, nước, máy bơm nước, máy phát điện, hệ thống thang máy, thang cuốn, thông tin liên lạc,…) và các dịch vụ khác của nhà chung cư;

Từ những căn cứ trên, tôi nhận định kiểm tra hệ thống điện ngầm là một trong những nội dung của bảo trì nhà chung cư. Việc bảo trì này phải do đơn vị có năng lực tương ứng với công việc bảo trì tiến hành, cụ thể trong trường hợp này chính là Công ty vận hành quản lý Chung cư Green House. Bên cạnh đó, bảo dưỡng hệ thống kỹ thuật cũng chính là trách nhiệm của bên quản lý vận hành nhà chung cư theo quy định tại Quy chế quản lý, sử dụng nhà chung cư Green House. Vì lẽ đó, kính mong Quý Công ty sớm tiến hành kiểm tra hệ thống điện ngầm trong căn hộ 1204 do tôi là chủ sở hữu cũng như hệ thống điện ngầm trong tổng thể tòa nhà để đảm bảo an toàn cho toàn thể cư dân tòa nhà.

Tôi xin cam kết toàn bộ nội dung trên là sự thật. Tôi sẽ chịu trách nhiệm về tính chính xác, trung thực của toàn bộ nội dung yêu cầu.

Tôi xin trân trọng cảm ơn!

Người làm đơn

Tham khảo thêm:

 • Đơn yêu cầu kiểm tra lại thất thoát điện sử dụng
 • Đơn đề nghị kiểm tra chất lượng công trình
 • Đơn đề nghị kiểm tra lại lương tháng
 • Đơn yêu cầu kiểm tra giấy phép hoạt động
 • Đơn đề nghị cơ quan chức năng kiểm tra rà soát hệ thống PCCC của tòa nhà
 • Đơn tố cáo hành vi kiểm tra, tạm giữ trái phép
 • Đơn đề nghị hoãn kiểm tra thuế
 • ĐƠN ĐỀ NGHỊ ĐIỀU CHỈNH NỘI DUNG GIẤY PHÉP XÂY DỰNG, BIÊN BẢN KIỂM TRA HOÀN CÔNG
 • Đơn xin gia hạn kiểm tra thuế
 • Đơn yêu cầu kiểm tra đồng hồ điện
 • Đơn đề nghị kiểm tra hệ thống thoát khí
 • Đơn xin miễn kiểm tra sức khỏe

DỊCH VỤ SOẠN THẢO ĐƠN, HỢP ĐỒNG, CÔNG VĂN CHỈ  500 NGÀN ĐỒNG -> GỌI NGAY 1900.0191

1900.0191