Menu Đóng

Thành lập Công ty, dịch vụ thành lập công ty trọn gói tại Cầu Giấy

Thành lập Doanh nghiệp mới tại Cầu Giấy, mở công ty, đăng ký hộ kinh doanh cá thể trên địa bàn. Chúng tôi cung cấp và hỗ trợ mọi dịch vụ có liên quan tới thủ tục kinh doanh với giá thành rẻ nhất, thời gian nhanh nhất.

Chi phí thành lập Doanh nghiệp mới chỉ 1.000.000đ. Mọi thắc mắc, yêu cầu xin gửi về Hotline 1900.0191 để được hỗ trợ.

Hồ sơ thành lập công ty tại Cầu Giấy

Hồ sơ để thành lập công ty tại quận Cầu Giấy bao gồm:

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.
 • Điều lệ công ty.
 • Văn bản ủy quyền (trong trường hợp người nộp hồ sơ không phải người đại diện pháp luật công ty).
 • Danh sách thành viên (Công ty TNHH có 2 thành viên trở lên) hoặc Danh sách cổ đông sáng lập (đối với Công ty cổ phần).
 • Các giấy tờ khác trong trường hợp pháp luật có quy định (ví dụ như Giấy chứng nhận đầu tư đối với doanh nghiệp có vốn nước ngoài,…)

Các bước thực hiện Thủ tục thành lập công ty tại Cầu Giấy

Thủ tục thành lập công ty tại quận Cầu Giấy bao gồm:

 • Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ các thông tin cần thiết để lập hồ sơ thành lập doanh nghiệp.
 • Bước 2: Lựa chọn loại hình doanh nghiệp.
 • Bước 3: Lựa chọn ngành nghề kinh doanh.
 • Bước 4: Đặt tên công ty.
 • Bước 5: Xác định địa chỉ trụ sở công ty.
 • Bước 6: Xác định thành viên/cổ đông góp vốn.
 • Bước 7: Xác định mức vốn điều lệ.
 • Bước 8: Xác định người đại diện pháp luật.
 • Bước 9: Thành viên góp vốn thông qua và ký hồ sơ đăng ký doanh nghiệp.
 • Bước 10: Nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp cho Sở Kế hoạch và Đầu tư.
 • Bước 11: Nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Thời gian hoàn thành quy trình đăng ký thành lập công ty tại Cầu Giấy

Thời gian hoàn thành quy trình đăng ký thành lập công ty phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như độ chuẩn xác, đầy đủ của hồ sơ thành lập công ty, việc tuân thủ đúng thủ tục hành chính và thời gian xử lý của cơ quan đăng ký kinh doanh.

Theo quy định mới nhất, cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ của hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ.

Tuy nhiên, thời gian hoàn thành quy trình đăng ký thành lập công ty thực tế có thể kéo dài khoảng 10 – 15 ngày nếu hồ sơ có các vấn đề phát sinh nhưng được sửa kịp thời, liên tục.

Công ty Luật LVN cung cấp dịch vụ Thành lập Doanh nghiệp mới tại Cầu Giấy như thế nào

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Đăng ký kinh doanh trong và ngoài nước cùng với hệ thống chi nhánh khắp các tỉnh thành, chúng tôi có thể cung cấp dịch vụ đăng ký kinh doanh cho quý khách hàng một cách nhanh chóng nhất, bên cạnh những hỗ trợ tận tình và hướng dẫn chi tiết.

Chúng tôi sẽ giúp khách hàng loại bỏ được hoàn toàn những rủi ro dễ mắc phải trong thời gian đầu thành lập doanh nghiệp.

Thủ tục đăng ký thành lập Doanh nghiệp ở Cầu Giấy

Thủ tục đăng ký thành lập Doanh nghiệp bao gồm các bước sau:

 • Chuẩn bị hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, bao gồm Điều lệ công ty, Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp và các giấy tờ chứng thực cá nhân của người thành lập doanh nghiệp hoặc người được ủy quyền;
 • Nộp hồ sơ trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính hoặc qua mạng điện tử trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp;
 • Nhận Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và Mã số thuế trong vòng 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ;

Một số khó khăn khi thành lập doanh nghiệp tại Cầu Giấy

Một số khó khăn khi thành lập doanh nghiệp tại Cầu Giấy thường là:

Khó khăn về nguồn vốn: Doanh nghiệp cần có một nguồn vốn phù hợp và có một khoản dự phòng cho các vấn đề phát sinh. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng cần xin hỗ trợ, cấp vốn từ các tổ chức tài chính hoặc nhà đầu tư.

Khó khăn về nguồn nhân lực: Doanh nghiệp cần tuyển dụng và đào tạo nhân viên có chuyên môn và kỹ năng phù hợp với lĩnh vực kinh doanh. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng cần quản lý và giữ chân nhân viên hiệu quả.

Khó khăn về thị trường: Doanh nghiệp cần nghiên cứu thị trường để xác định đối tượng khách hàng, sản phẩm/dịch vụ, giá cả và chiến lược tiếp thị. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng cần đối mặt với sự cạnh tranh từ các đối thủ khác trong ngành.

Nên đặt trụ sở Công ty Cầu Giấy khi thành lập ở đâu

Để đặt trụ sở công ty, bạn cần lưu ý các quy định sau:

Trụ sở chính của doanh nghiệp là nơi liên lạc và giao dịch của doanh nghiệp tại Việt Nam.

Trụ sở chính phải ở trên lãnh thổ Việt Nam và được xác định rõ 4 cấp đơn vị hành chính (tỉnh/thành phố, quận/huyện, phường/xã, số nhà/đường).

Trụ sở chính phải có số điện thoại, số fax và email (nếu có).

Trụ sở chính không được đặt tại các khu vực bảo vệ an ninh quốc gia hoặc vi phạm quy hoạch xây dựng.

Trụ sở chính có thể đặt tại nhà riêng của người thành lập doanh nghiệp hoặc thuê tại các tòa nhà văn phòng. Tuy nhiên, cần có giấy tờ chứng minh quyền sử dụng nhà và hợp đồng thuê nhà (nếu có).

Trụ sở công ty thành lập ở Cầu Giấy văn phòng giao dịch ở chỗ khác

Theo quy định của Luật doanh nghiệp, trụ sở chính của doanh nghiệp là nơi liên lạc và giao dịch của doanh nghiệp tại Việt Nam. Trụ sở chính phải có địa chỉ xác định rõ ràng và phải ở trên lãnh thổ Việt Nam.

Doanh nghiệp có thể có một hoặc nhiều văn phòng giao dịch tại các địa điểm khác nhau để hỗ trợ hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên, văn phòng giao dịch không được coi là trụ sở chính và không được thực hiện các thủ tục hành chính như cấp giấy phép kinh doanh hay đăng ký thuế.

Vì vậy, bạn có thể đặt trụ sở công ty một nơi và văn phòng giao dịch một nơi khác được. Nhưng bạn cần lưu ý các quy định về trụ sở chính đã nêu ở trên.

Phân biệt trụ sở chính với chi nhánh của doanh nghiệp thành lập ở Cầu Giấy

Trụ sở chính và chi nhánh là hai khái niệm khác nhau trong Luật doanh nghiệp. Dưới đây là một số điểm phân biệt chính:

Trụ sở chính là nơi liên lạc và giao dịch của doanh nghiệp tại Việt Nam. Trụ sở chính có địa chỉ xác định rõ ràng và phải ở trên lãnh thổ Việt Nam. Trụ sở chính có thể không diễn ra hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Chi nhánh là một đơn vị thuộc doanh nghiệp, có tư cách pháp nhân hoặc không có tư cách pháp nhân. Chi nhánh được doanh nghiệp giao quyền thực hiện một phần hoặc toàn bộ các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp tại một địa điểm khác so với trụ sở chính. Chi nhánh có con dấu riêng và được cấp giấy phép kinh doanh riêng.

Chi nhánh, văn phòng đại diện của doanh nghiệp được coi là thương nhân đúng hay sai

Câu trả lời là sai.

Chi nhánh, văn phòng đại diện của doanh nghiệp không phải là thương nhân vì không có khả năng tham gia và chịu trách nhiệm độc lập trong các quan hệ pháp luật mà chỉ là đơn vị phụ thuộc của thương nhân.

Thương nhân là cá nhân hoặc tổ chức có tư cách pháp nhân tham gia vào các hoạt động kinh doanh một cách thường xuyên và có khả năng chịu trách nhiệm về các hoạt động kinh doanh của mình.

Trường đại học thành lập tại Cầu Giấy có phải là thương nhân không

Câu trả lời là không.

Trường đại học không phải là thương nhân vì không đáp ứng các điều kiện để được coi là thương nhân theo quy định của Luật thương mại 2005. Theo luật này, thương nhân bao gồm tổ chức kinh tế được thành lập hợp pháp, cá nhân hoạt động thương mại một cách độc lập, thường xuyên và có đăng ký kinh doanh.

Trường đại học là một loại hình giáo dục được quy định bởi Luật giáo dục đại học và không có chức năng kinh doanh. Một số trường đại học có thể có các hoạt động liên quan tới kinh tế nhưng không phải là hoạt động chính của trường.

Tất cả thương nhân đều chịu trách nhiệm hữu hạn

Câu trả lời là không.

Không phải tất cả thương nhân đều chịu trách nhiệm hữu hạn. Trách nhiệm hữu hạn là trách nhiệm tài sản của thương nhân bị giới hạn trong phạm vi vốn điều lệ hoặc số vốn góp của thương nhân.

Thương nhân có thể chịu trách nhiệm hữu hạn hoặc vô hạn tùy thuộc vào loại hình doanh nghiệp mà thương nhân thành lập.

Thương nhân chịu trách nhiệm vô hạn khi thành lập công ty TNHH một thành viên hoặc công ty TNHH hai thành viên trở lên. Thương nhân chịu trách nhiệm hữu hạn khi thành lập công ty cổ phần, công ty TNHH một thành viên có chủ sở hữu là tổ chức kinh tế hoặc cá nhân hoạt động thương mại độc lập.

Hộ kinh doanh thành lập ở Cầu Giấy có phải là thương nhân không

Câu trả lời là có.

Hộ kinh doanh có thể được xem là thương nhân nếu đáp ứng các điều kiện sau: được thành lập hợp pháp, hoạt động thương mại một cách độc lập, thường xuyên và có đăng ký kinh doanh.

Tuy nhiên, hộ kinh doanh không phải là doanh nghiệp vì không thuộc các loại hình doanh nghiệp được quy định bởi Luật doanh nghiệp, hộ kinh doanh là một loại hình chủ thể kinh doanh khác.

Theo luật thương mại 2005, thương nhân gồm những ai

Theo Luật thương mại 2005, thương nhân gồm có tổ chức kinh tế được thành lập hợp pháp và cá nhân hoạt động thương mại một cách độc lập, thường xuyên và có đăng ký kinh doanh.

Tổ chức kinh tế bao gồm các doanh nghiệp nhà nước, doanh nghiệp tư nhân, hợp tác xã và các loại hình khác. Cá nhân hoạt động thương mại là cá nhân từ đủ 18 tuổi trở lên và không thuộc các trường hợp pháp luật cấm kinh doanh.

Kê khai thuế môn bài cho văn phòng đại diện thành lập ở Cầu Giấy

Để kê khai thuế môn bài cho văn phòng đại diện khác tỉnh, bạn cần làm những bước sau:

 • Bạn cần tra cứu các thông tin cơ bản của văn phòng đại diện như mã số thuế, tên, địa chỉ, mã tỉnh, mã quận huyện.
 • Bạn cần lập tờ khai thuế môn bài trên mẫu 01/LPMB và giấy nộp tiền trên mẫu 06/GNT
 • Bạn cần nộp hồ sơ khai lệ phí môn bài tại cơ quan thuế quản lý trực tiếp của văn phòng đại diện nơi đăng ký hoạt động
 • Mức tiền thuế lệ phí môn bài phải nộp là 1.000.000 đồng/năm. Nếu văn phòng đại diện được thành lập vào 6 tháng đầu năm (từ ngày 1/1 – 30/6) thì năm đầu nộp mức lệ phí môn bài cả năm. Nếu được thành lập vào 6 tháng cuối năm (từ ngày 1/7 – 31/12) thì năm đầu chỉ nộp một nửa mức lệ phí môn bài.

Xem thêm:

DỊCH VỤ SOẠN THẢO ĐƠN, HỢP ĐỒNG, CÔNG VĂN CHỈ  500 NGÀN ĐỒNG -> GỌI NGAY 1900.0191

1900.0191