Menu Đóng

Đơn kháng cáo quyền nuôi con

Đơn kháng cáo quyền nuôi con thể hiện ý kiến không đồng tình và mong muốn được xem xét lại nội dung về con chung, người trực tiếp chăm sóc, nuôi dưỡng con chung sau khi vụ án ly hôn đã được tòa án đưa ra xét xử.

Tổng quan Đơn kháng cáo quyền nuôi con

Vấn đề nuôi con sẽ được giải quyết khi hai bên có yêu cầu Tòa án nhân dân xử lý ly hôn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bản án, quyết định của Tòa án làm cho một bên cảm thấy không được công bằng dẫn tới những bức xúc và mâu thuẫn. Tại thời điểm này, theo quy định pháp luật, mỗi bên đều có quyền kháng cáo bản án, quyết định để yêu cầu Tòa án cấp cao hơn xem xét lại bản án, quyết định đó theo trình tự phúc thẩm. Nội dung đơn kháng cáo được xây dựng dựa trên biểu mẫu dưới đây.

Mẫu Đơn kháng cáo quyền nuôi con

Tư vấn soạn thảo – Gọi ngay 1900.0191


CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập- Tự do- Hạnh phúc

————–o0o————–

…. , ngày …  tháng … năm 2018

ĐƠN KHÁNG CÁO QUYỀN NUÔI CON

 (V/v: Kháng cáo một phần bản án sơ thẩm về quyền nuôi con theo Bản án số ……./BAST – HNGD)

– Căn cứ Bộ luật tố tụng dân sự 2015;

– Căn cứ Luật hôn nhân gia đình 2014;

Kính gửi: TÒA ÁN NHÂN DÂN …………….. (nơi xét xử sơ thẩm)

Thông tin người kháng cáo

Người kháng cáo: ……………………………… Sinh ngày: ……………….……

Chứng minh nhân dân số: …………..       Cấp ngày: …………..          Tại: ……………

Hộ khẩu thường trú: …………………………………………………………………….

Nơi ở hiện nay: …………………………………………………………………………

Là: bị đơn/nguyên đơn … trong vụ án ly hôn ………………………………………….

Nội dung Kháng cáo

Kháng cáo một phần của bản án số ………….. của Tòa án nhân dân … chưa có hiệu lực pháp luật, ngày … tháng … năm … về quyền nuôi con, cụ thể:

Ngày … tháng … năm … Tòa án nhân dân … xét xử  sơ thẩm vụ án ly hôn đơn phương của tôi và … đã ra bản án về giải quyết ly hôn, nuôi con, chia tài sản sau ly hôn quy nuôi con. Xét thấy ( nêu rõ lý do kháng cáo)

…………………………………………………………………………………………..

Ví dụ: Chồng tôi là anh ………….. là người có nhân phẩm đạo đức không tốt. Điều này thể hiện ở việc chồng tôi là người nghiện ngập/ thường xuyên say xỉn, la cà uống rượu với bạn bè. Điều này không chỉ xóm làng mà cả cơ quan địa phương đều biết và đã nhiều lần nhắc nhở xử lý hành chính. Bên cạnh đó, chồng tôi hiện nay không có công việc ổn định, việc nuôi dưỡng chăm sóc con cái trước đây hầu hết đều là do tôi chăm lo. Hiện nay, chồng tôi cũng không có chỗ ở ổn định.

Nhận thấy, chồng tôi không có điều kiện để chăm lo, nuôi dưỡng các con được phát triển, nhận thức đúng đắn. Cùng với việc con tôi hiện nay còn rất nhỏ, cần sự chăm sóc của mẹ và rất dễ bị ảnh hưởng với tác động môi trường để phát triển nhân cách.

Dựa theo quy định pháp luật Điều 271, 273 Bộ luật tố tụng dân sự 2015 về kháng cáo và Điều 81 Luật hôn nhân và gia đình 2014 về Việc trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con sau khi ly hôn, tôi làm đơn này, kính đề nghị Tòa án nhân dân ……….. xem xét, xét xử lại vụ án ly hôn về tranh chấp quyền nuôi con của tôi với …

Kính mong Tòa án nhân chấp nhận đơn kháng cáo và tiến hành xử lý theo quy định pháp luật.

Tôi xin trân thành cảm ơn!

                                                                                                       Người làm đơn

DỊCH VỤ SOẠN THẢO ĐƠN, HỢP ĐỒNG, CÔNG VĂN CHỈ 500 NGÀN ĐỒNG -> LIÊN HỆ 1900.0191

 

Tham khảo thêm:

DỊCH VỤ SOẠN THẢO ĐƠN, HỢP ĐỒNG, CÔNG VĂN CHỈ  500 NGÀN ĐỒNG -> GỌI NGAY 1900.0191

1900.0191