Menu Đóng

Đơn xin chuyển vị trí công việc

Đơn xin chuyển đổi vị trí công việc, phòng ban, nơi công tác, bộ phận làm việc thể hiện quan điểm, mong muốn, nguyện vọng của người lao động trong quá trình công tác tại cơ sở, nhằm lựa chọn vị trí phù hợp, phát huy cao nhất khả năng, trình độ của mình và nâng hiệu suất làm việc.

Trong quá trình làm việc, công tác, không phải lúc nào sự sắp đặt của người sử dụng lao động cũng làm cho người lao động cảm thấy thoải mái. Vì thế việc xin chuyển vị trí làm việc, phòng làm việc rất thường xuyên xảy ra.

Đơn này được gửi tới bộ phận lãnh đạo hoặc phòng chuyên môn có trách nhiệm quản lý điều động nhân sự và được xem xét dựa trên tình hình thực tiễn công ty và các vị trí mà người lao động mong muốn. Vì vậy không phải lúc nào đơn xin chuyển vị trí làm việc này cũng được chấp nhận.

1. Định nghĩa Đơn xin chuyển vị trí công việc

Đơn xin chuyển vị trí công việc là văn bản do cá nhân xác lập, qua đây cá nhân này trình bày quan điểm, lý do cũng như các yếu tố chủ quan, khách quan khác làm cho họ nhận thấy rằng công việc hiện tại có phần không phù hợp, họ không thể phát huy hết khả năng bản thân và đóng góp cho tập thể. Cũng dựa trên nhận định của chính mình, họ lựa chọn được một vị trí khác phù hợp hơn và đưa ra kiến nghị, mong muốn mình được điều chuyển qua vị trí mới đó.

2. Hướng dẫn là Đơn xin chuyển vị trí công việc

Đơn xin chuyển vị trí công việc không khó để viết, tuy nhiên khi sử dụng mẫu đơn này, người viết cần lưu ý cung cấp những căn cứ, lý do xác thực, khách quan, cũng như phải cân nhắc, xem xét kỹ trước khi quyết định làm đơn. Bởi lẽ, một tập thể luôn có cách vận hành riêng để đem lại lợi nhuận chung cao nhất, không phải lúc nào cũng là có lợi riêng biệt cho từng cá nhân, hơn nữa một bộ máy ngoài việc hoạt động phù hợp ra thì các vị trí cũng cần phải đảm bảo người chịu trách, không thể vì nhất thời cảm thấy vị trí khác phù hợp hơn là lại làm đơn để xin điều chuyển. Điều này sẽ nhìn chung gây ảnh hưởng tới quyền lợi của tập thể và rất có thể bạn sẽ không đạt được nguyện vọng mà mình mong muốn.

3. Mẫu Đơn xin chuyển vị trí công việc

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

—————

Hà Nội, ngày … tháng 02 năm 2021

ĐƠN XIN CHUYỂN VỊ TRÍ CÔNG VIỆC

Căn cứ: – Hợp đồng lao động số …….

              – …… (Phần này ghi các căn cứ văn bản cho đề nghị thay đổi vị trí công việc, ví dụ Nội quy công ty, Thông báo của Ban lãnh đạo, Phòng Nhân sự)

Kính gửi: Công ty ………..

Đồng kính gửi: – Phòng Nhân sự

– Ban Giám đốc

– Phòng Chuyên môn cụ thể ….

Tôi là: ………………………

Đang làm việc tại bộ phận: …………………

Từ năm: ……………………………..

Nội dung: ……………………………

………………

(Phần nội dung này trình bày về thực trạng công việc, lý do nhằm thuyết phục người sử dụng lao động rằng việc thuyên chuyển vị trí, bộ phận cho người lao động là hợp lý)

Đề nghị, quý công ty/ quý ông/ quý bà ……………

(Phần này đưa ra nhưng yêu cầu, đề nghị, mong muốn của người lao động về một vị trí, bộ phận làm việc mới mong muốn cụ thể nhất có thể)

Người làm đơn

(Ký và ghi rõ họ tên)

DỊCH VỤ SOẠN THẢO ĐƠN, HỢP ĐỒNG, CÔNG VĂN CHỈ 500 NGÀN ĐỒNG -> LIÊN HỆ 1900.0191

4. Mẫu Đơn xin chuyển vị trí bộ phận trong công ty

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

—————

Hà Nội, ngày… tháng… năm…

ĐƠN XIN CHUYỂN BỘ PHẬN LÀM VIỆC

Căn cứ: Kết quả kiểm tra công tác Nhân sự ngày …/…/…

Kính gửi: Ban Giám đốc Công ty …

Tôi tên là: Vũ Đức Hiếu

Đang làm việc tại bộ phận: Xử lý nợ tín chấp

Thời gian làm việc: 05 năm

Tôi làm đơn này để trình bày một nhu cầu như sau:

Ngày …/…/…, Công ty có ra quyết định số …/…/… trong đó có nội dung điều chuyển anh Lưu Xuân Hải – Trưởng phòng Xử lý nợ tín chấp sang vị trí mới là Phó phòng phát triển khách hàng và cho anh Hồ Thanh Vi lên thay thế vị trí của anh Hải ở phòng Xử lý nợ tín chấp.

Tuy nhiên, trong thời gian làm việc, tôi và anh Vi có rất nhiều bất đồng quan điểm, khó kết hợp trong công tác, để tránh tiếp tục những bất đồng gây ảnh hưởng tới công ty nói chung, tôi có nguyện vọng xin được chuyển sang bộ phận chăm sóc, phát triển khách hàng nơi anh Hải nhận công tác mới.

Nhận thấy khả năng và trình độ của mình là phù hợp với vị trí mới này, tôi đề nghị được Ban Giám đốc công ty xem xét và ra quyết định điều chuyển để tôi có thể ổn định công việc và cống hiến cho công ty.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Người viết đơn

(Ký và ghi rõ họ tên)

5. Mẫu Đơn xin chuyển vị trí phòng ban làm việc

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

——-***——–

Hà Nội, ngày… tháng… năm…

ĐƠN XIN CHUYỂN PHÒNG BAN

Căn cứ: Biên bản làm việc xử lý kỷ luật ngày …/…/…

Kính gửi: Giám đốc Công ty TNHH …

Tôi là: Nguyễn Hữu Bằng

Đang là tài xế của công ty và được giao quản lý chiếc xe mang biển kiểm soát …

Tôi làm đơn này xin trình bày nguyện vọng như sau:

Ngày …/…/… do sức khỏe không còn đảm bảo và kém tập trung tôi đã gây ra tai nạn giao thông trong quá trình chở lãnh đạo Bùi Khánh Vân tới địa điểm công tác. Hậu quả là chiếc xe bị hư hỏng với chi phí sửa chữa là 25 triệu đồng, công việc ngày hôm đó của công ty bị gián đoạn. Tôi hoàn toàn thừa nhận lỗi của mình và cam kết chịu mọi trách nhiệm phát sinh.

Tôi đã làm việc tại công ty tính đến nay là hơn 32 năm. Qua sự việc trên tôi tự nhận thấy sức khỏe bản thân đã không còn đủ để gánh vác trách nhiệm mà công ty giao phó. Bản thân sau khi đi khám tổng quát đã có nhiều vấn đề và phải điều trị bằng thuốc trong thời gian dài. Tuy nhiên, tôi vẫn muốn tiếp tục gắn bó với công ty vì thế sau nhiều ngày suy nghĩ kỹ lưỡng, tôi mong muốn xin được giao trả chiếc xe lại cho công ty và được chuyển xuống Phòng Bảo vệ để tiếp tục gắn bó nốt khoảng thời gian làm việc còn lại cho công ty.

Tôi xin chân thành cám ơn và mong công ty chấp nhận nguyện vọng này của tôi!

Người làm đơn

(Ký và ghi rõ họ tên)

6. Mẫu Đơn xin thay đổi chức danh, vị trí

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

——–o0o——-

Hà Nội, ngày… tháng… năm…

ĐƠN XIN THAY ĐỔI CHỨC DANH

Căn cứ: Tình hình thực tế đánh giá khách hàng giai đoạn năm 2020-2021

Kính gửi: Giám đốc Công ty Cổ phần …

Trưởng phòng kinh doanh phát triển

Tôi tên là: Lê Thị Dung

Chức danh hiện tại: Chuyên viên PT

Tôi làm đơn này đại diện cho một số Chuyên viên đang làm việc tại Phòng Kinh doanh và Phát triển trong nhu cầu sau:

Qua một thời gian dài làm việc với vị trí hiện tại, chúng tôi đã nhiều lần tiếp nhận được sự phản hồi của khách hàng về việc nhầm lẫn, khó hiểu trong tên gọi chức danh mà công ty đưa ra cho chúng tôi. Điều này gây ảnh hưởng xấu tới hình ảnh, uy tín của công ty khi phát triển và cũng tạo ra sự e ngại, tâm lý giải thích với khách hàng, làm mất thời gian, giảm chất lượng công việc. Việc nhầm lẫn được ghi nhận đầy đủ tại các Bản phản hồi lưu giữ trong Bộ phận khách hàng.

Để khắc phục tình trạng trên, chúng tôi đã tự họp phòng và trao đổi nhiều quan điểm xây dựng tên gọi mới (qua 3 cuộc họp có ghi nhận bằng văn bản).

Vậy bằng đơn này, tôi đề nghị được chuyển Chức danh hiện tại của chúng tôi từ Chuyên viên PT thành Chuyên viên Kinh doanh hoặc Chuyên viên phát triển khách hàng. Điều này sẽ tạo ra sự thuận lợi cũng như ấn tượng tốt của khách hàng khi tiếp xúc làm việc. Kính mong quý công ty xem xét chấp nhận và sớm đưa vào triển khai.

Những người có cùng quan điểm

(Ký và ghi rõ họ tên)

7. Mẫu Đơn xin chuyển công tác

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

——–*0*——-

Hà Nội, ngày… tháng… năm…

ĐƠN XIN CHUYỂN CÔNG TÁC

Căn cứ: Tình hình thực tế và Quyết định chuyển trụ sở chính của Công ty

Kính gửi: Giám đốc Công ty Cổ phần …

Tôi là: Nguyễn Kim Tú

Là Trưởng Phân xưởng đóng gói và kiểm tra chất lượng đầu ra sản phẩm

Ngày …/…/…, Công ty có ra Quyết định về việc chuyển trụ sở Công ty về Yên Dũng, Bắc Giang để tiện cho quá trình sản xuất cũng như quy hoạch của tỉnh. Nhưng gia đình tôi hiện sinh sống tại Sóc Sơn, Hà Nội, các cháu đều đang theo học tại đây đã hơn 10 năm, việc chuyển trụ sở mới sẽ gây rất nhiều khó khăn cho việc tôi đi làm. Vì thế bằng đơn này tôi xin được thuyên chuyển công tác về Phòng Giới thiệu sản phẩm ở Sóc Sơn, Hà Nội nằm tại địa chỉ cũ của công ty.

Kính mong quý công ty chấp nhận yêu cầu của tôi, tôi chấp nhận các mức thay đổi, điều chỉnh trong lương của mình để được như nguyện vọng này. Tôi xin cảm ơn!

Người làm đơn

(Ký và ghi rõ họ tên)

8. Những câu hỏi thường gặp về việc chuyển vị trí làm việc

Xin chuyển vị trí làm việc thì có bị giảm lương?

Tùy theo từng vị trí trong công ty, các mức lương có phần khác nhau. Trước khi viết đơn xin chuyển vị trí làm việc, bạn cần tham khảo mức lương cơ bản tại vị trí mới này. Bởi lẽ nó sẽ được áp dụng cho bạn khi công ty chấp nhận cho chuyển vị trí công tác, không xem xét là tăng thêm hay giảm đi.

Công ty không cho chuyển vị trí làm việc thì làm thế nào?

Mỗi bộ máy, lãnh đạo luôn là bộ phận đưa ra những quyết định sau cùng nhằm định hướng sự phát triển, tồn vong của đơn vị đó. Các nhu cầu cá nhân có thể được xem xét nhưng không phải lúc nào cũng được chấp nhận. Các bạn cần cân nhắc tới những ảnh hưởng chung và tôn trọng sự sắp xếp của Lãnh đạo Công ty.
Trong trường hợp việc không cho thuyên chuyển công tác là nhằm các mục đích khác, người bị ảnh hưởng có thể khiếu nại hoặc khởi kiện để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho mình.

Có thể xin chuyển sang vị trí làm việc cao hơn không?

Hoàn toàn có thể được. Điều này phụ thuộc vào trình độ khả năng của cá nhân và sự đánh giá của Ban giám đốc, phòng nhân sự, phòng chuyên môn quản lý.

Đơn xin chuyển vị trí công việc thì gửi cho những ai?

Đơn xin chuyển vị trí công việc cần được gửi tới Giám đốc, người đại diện theo pháp luật hay ủy quyền của công ty; Trưởng Phòng Nhân sự; Trưởng phòng Kế Toán; Trưởng phòng chuyên môn đang làm việc và Trưởng phòng chuyên môn dự kiến chuyển tới.

Tham khảo thêm:

DỊCH VỤ SOẠN THẢO ĐƠN, HỢP ĐỒNG, CÔNG VĂN CHỈ  500 NGÀN ĐỒNG -> GỌI NGAY 1900.0191

1900.0191