Menu Đóng

Đơn xin thay đổi màu sơn xe

Đơn xin thay đổi màu sơn xe là văn bản thể hiện quan điểm, ý kiến của chủ phương tiện về nhu cầu thay đổi màu sơn xe ô tô do sở thích hoặc do các lý do khách quan khác.

Việc thay đổi sơn xe có thể dẫn tới rất nhiều khác biệt trong đăng ký xe và các chế độ nếu có của chiếc xe, vì thế việc thay đổi sơn xe phải được chấp thuận từ phía cơ quan chức năng có thẩm quyền

Mẫu Đơn xin thay đổi màu sơn xe

Luật sư Tư vấn trực tuyến – Gọi ngay 1900.0191


CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Hà Nội, ngày…tháng…năm 2019

ĐƠN XIN THAY ĐỔI MÀU SƠN XE

Kính gửi: Phòng cảnh sát giao thông tỉnh Thanh Hóa

Căn cứ: Thông tư 15/2014/TT-BCA quy định về đăng ký xe Bộ trưởng Bộ Công An

Tên tôi là:

Ngày sinh:../…/….

CMND/ CCCD số:………………………     Ngày cấp:…/…./…. Nơi cấp:…..

Hộ khẩu thường trú :……….

Chỗ ở hiện nay:…………….

Điện thoại liên hệ:………….

Ngày …/…./… tôi có mua chiếc xe Honda Air Blade màu đen taị địa chỉ…..tỉnh Thanh Hóa. Tuy nhiên, có một vài lý do cá nhân  tôi muốn thay đổi màu sơn sang màu trắng để thuận tiện cho nhu cầu của bản thân.

Dựa vào Điểm a Khoản 1 Điều 30 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt. “Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với cá nhân, từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng đối với tổ chức là chủ xe mô tô, xe gắn máy và các loại xe tương tự xe mô tô thực hiện một trong các hành vi vi phạm Tự ý thay đổi nhãn hiệu, màu sơn của xe không đúng với Giấy đăng ký xe”

Theo đó, đối với trường hợp của tôi nếu tự ý đổi màu sơn xe của xe khác với màu trong giấy đăng ký có thể bị phạt đến 400.000 đồng. Tôi kính đề nghị quý cơ quan xem xét chấp thuận cho tôi được thay đổi màu sơn xe như mong muốn chấp hành theo đúng quy định của pháp luật.

Kính mong cơ quan có thẩm quyền xét duyệt cho tôi.

Tôi xin chân thành cảm ơn!
Người làm đơn
( Ký và ghi rõ họ tên)

DỊCH VỤ SOẠN THẢO ĐƠN, HỢP ĐỒNG, CÔNG VĂN CHỈ  500 NGÀN ĐỒNG -> GỌI NGAY 1900.0191

1900.0191