Menu Đóng

Đơn khiếu nại hàng xóm

Khi các hộ gia đình/cá nhân chung sống trong khu dân cư thường xảy ra mâu thuẫn, xích mích hoặc phát hiện hộ gia đình/cá nhân có hành vi vi phạm pháp luật, hộ gia đình/cá nhân phát hiện có thể gửi đơn yêu cầu cơ quan có thẩm quyền giải quyết. Tuy nhiên cần gửi kèm những bằng chứng, chứng cứ có thể chứng minh cho nội dung trình báo là đúng sự thật. Nội dung đơn bao gồm các nội dung cơ bản như sau:

Mẫu Đơn khiếu nại hàng xóm – Gọi ngay 1900.0191


CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

————-o0o————-

…………, ngày ….. tháng ….. năm 2019

ĐƠN KHIẾU NẠI

(V/v: Về hành vi ……. của gia đình ông ……..)

Căn cứ Bộ luật Hình sự 2015 sửa đổi, bổ sung 2017/Nghị định 167/2013/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình hoặc Luật Đất đai 2013 (Lựa chọn văn bản phù hợp với nội dung, lĩnh vực khiếu nại)

Kính gửi: CÔNG AN XÃ/PHƯỜNG …………… (Đối với hành vi vi phạm trật tự, xã hội)

HOẶC  ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ/PHƯỜNG …….. (Đối với khiếu nại về đất đai, dân sinh)

Tôi là: …………………………………………………. sinh năm: …………………

CMND số: ………………………………..cấp ngày ………………….. tại ……………….

HKTT: …………………………………………………………………………………………………………..

Chỗ ở hiện nay: ……………………………………………………………………………………………..

Tôi xin trình bày với quý cơ quan sự việc như sau:

(Trình bày vụ việc phát sinh muốn trình báo, khiếu nại; nêu rõ hậu quả xảy ra)

Ví dụ:

Gia đình tôi và gia đình ông ………………………. cùng trú tại ……………………………………..

là hàng xóm sinh sống cạnh nhau …… năm và có lối đi chung sát nhau. Gần đây, Khoảng 1 tháng nay, gia đình ông …… tiến hành xây dựng công trình nhà ở, công trình trong khuôn viên nhà mình. Tuy nhiên, trong quá trình xây dựng, gia đình ông  …….. đã nhiều lần đổ đất lấp hết lối đi của gia đình tôi. Bên cạnh đó, trong quá trình xây dựng diễn ra vào ban đêm, tiếng ồn từ các loại thiết bị máy móc phát ra khiến cho hoạt động sinh hoạt của gia đình chúng tôi không thể diễn ra bình thường được, dẫn đến tình trạng thiếu ngủ trầm trọng đã diễn ra. Ngoài ra, nước thải từ hoạt động xây dựng không được thải ra đúng cống xả thải mà chảy lênh láng ra lối đi, tràn sang nhà tôi. Tôi đã nhiều lần nhắc nhở gia đình ông ……. nhưng việc này vẫn không chấm dứt mà vẫn tiếp diễn. Đỉnh điểm, ngày …./…../…… tôi tiếp tục nhắc nhở nhưng ông  ……… tỏ ý thách thức và có hành vi dùng xẻng tấn công tôi. Do đã nhận thức được hành động của ông ……. nên tôi đã tránh được nhưng vẫn bị thương phải khâu ……. mũi. Sau khi tấn công, ông ………… tiếp tục có hành vi chửi bới, lăng mạ tôi và cả gia đình tôi. Sự việc này có sự chứng kiến của  rất nhiều người hàng xóm lân cận khác như gia đình ông …….., bà ………….

Căn cứ ………………… (cơ sở pháp lý khiếu nại), kính đề nghị quý cơ quan xem xét, giải quyết theo những yêu cầu sau:

-………..

– Liệt kê yêu cầu giải quyết;

Ví dụ:  Căn cứ Điều 5, Điều 6, Điều 7 Nghị định 167/2013/NĐ-CP, tôi nhận thấy hành vi của ông …….. đã vi phạm các quy định về trật tự, an toàn xã hội, kính đề nghị quy cơ quan xem xét, giải quyết theo những yêu cầu như sau:

– Nhanh chóng tiến hành xác mình tình trạng thực tế, xác minh vụ việc;

– Yêu cầu ông ……….. chấm dứt các hành vi đổ đất, đá lấn chiếm đường đi và đổ nước thải bừa bãi gây mất vệ sinh môi trường;

– Có biện pháp xử lý thích đáng với hành vi của ông …………

Tôi cam đoan toàn bộ nội dung trình bày nêu trên là sự thật, kính mong quý cơ quan nhanh chóng xem xét giải quyết, đảm bảo quyền và lợi ích của tôi và gia đình được bảo vệ.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Người làm đơn

DỊCH VỤ SOẠN THẢO ĐƠN, HỢP ĐỒNG, CÔNG VĂN CHỈ 500 NGÀN ĐỒNG -> GỌI NGAY 1900.0191

 

Tham khảo thêm:

DỊCH VỤ SOẠN THẢO ĐƠN, HỢP ĐỒNG, CÔNG VĂN CHỈ  500 NGÀN ĐỒNG -> GỌI NGAY 1900.0191

1900.0191