Menu Đóng

Luật nào quy định là Logo công ty phải đặt ở trên cùng so với tên sản phẩm

Chào Luật sư, nhờ mọi người tư vấn giúp em với ạ:

Cho em hỏi có nghị định hay luật nào quy định là Logo công ty phải đặt ở trên cùng so với tên sản phẩm ko ạ?

Vì em có làm thiết kế cho vài sản phẩm e có đặt Logo tổ chức nằm phía dưới như hình bên phải (sp thông xoang) mà không biết sao bên nhà in nó báo sai: nói là logo Tổ chức in bên trên mới đúng (lô hàng đã in ra rồi). Mà theo Nghị định 43/2017/NĐ-CP về nhãn hàng hóa thì không thấy nêu rõ điều này.

Mọi người tư vấn giúp em với ạ. E cảm ơn

(hai hình dưới e đăng để mọi người xem tham khảo giải thích dùm e, do sản phẩm của e chưa tung ra thị trường nên e xin phép được giữ cho khách ạ)

Trả lời:

Theo quy định của pháp luật thì

Nghị định số 89/2006/NĐ-CP về Nhãn Hàng Hóa :

Điều 6. Vị trí nhãn hàng hoá

1. Nhãn hàng hoá phải được gắn trên hàng hoá, bao bì thương phẩm của hàng hoá ở vị trí khi quan sát có thể nhận biết được dễ dàng, đầy đủ các nội dung quy định của nhãn mà không phải tháo rời các chi tiết, các phần của hàng hoá.

2. Trường hợp không được hoặc không thể mở bao bì ngoài thì trên bao bì ngoài phải có nhãn và nhãn phải trình bày đầy đủ nội dung bắt buộc.

3. Trường hợp không thể thể hiện tất cả nội dung bắt buộc trên nhãn thì:

a) Các nội dung: tên hàng hoá; tên tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hoá; định lượng; ngày sản xuất; hạn sử dụng; xuất xứ hàng hoá phải được ghi trên nhãn hàng hoá;

b) Những nội dung bắt buộc khác phải được ghi trong tài liệu kèm theo hàng hoá và trên nhãn hàng hoá phải chỉ ra nơi ghi các nội dung đó.

Như vậy Pháp luật có yêu cầu tại khoản 1 điều 6 NĐ 89/2006/NĐ-CP là nhãn hàng hóa phải được gắn trên hàng hóa.

DỊCH VỤ SOẠN THẢO ĐƠN, HỢP ĐỒNG, CÔNG VĂN CHỈ  500 NGÀN ĐỒNG -> GỌI NGAY 1900.0191

1900.0191